Mặc dù còn khá mới với du khách Việt nhưng Nam Phi có nhiều trải nghiệm tuyệt vời và lý thú. Sau đây là top 12 trải nghiệm khi du lịch Nam Phi mà bạn không thể bỏ lỡ ở đây.

1. Trải nghiệm săn bắn ở Nam Phi

Săn bắn ở Nam Phi

Săn bắn ở Nam Phi

 

Vườn Quốc gia Kruger hay một khu bảo tồn động vật hoang dã tư nhân, nơi có nhiều loài động vật hoang dã như sư tử, voi, tê giác, báo và trâu, một nơi tuyệt vời để trải nghiệm.

2. Nhà tù – nơi từng giam giữ nhà lãnh đạo Nelson Mandela

Nhà tù giam Nelson Mandela.

Nhà tù giam Nelson Mandela.

 

Nhà tù này, nơi từng giam giữ Nelson Mandela trong suốt mười tám năm trên đảo Robben, và ngôi nhà nơi ông sống ở Soweto cho đến năm 1961.

3. Vùng rượu vang Cape

Vùng rượu vang Nam Phi.

Vùng rượu vang Nam Phi.

 

Nổi bật là vùng rượu vang Pinotage và Chenin Blanc cùng kiến trúc nhà kiểu Hà Lan – Cape, vùng rượu vang Nam Phi nằm gần Stellenbosch, Franschhoek và Parl.

4. Thành phố Cape Town

Thành phố Cape Town Nam Phi.

Thành phố Cape Town Nam Phi.

 

Thành phố Cape Town của Nam Phi nằm giữa khung cảnh tuyệt vời với điểm tham quan nổi tiếng núi Table và khu trước cảng Victoria & Albert náo nhiệt với nhiều khách sạn và nhà hàng hàng đầu của thành phố.

 

5. Hang động Cradle of Humankind

Hang động Cradle of Humankind Nam Phi.

Hang động Cradle of Humankind Nam Phi.

 

Các di tích khảo cổ cổ xưa của Nam Phi đã được phát triển ở khu vực hang đá vôi này, nằm ở phía tây của Johannesburg.

 

6. Vùng biển Garden Route

Vùng biển Garden Route, Nam Phi.

Vùng biển Garden Route, Nam Phi.

 

Dải bờ biển dài 130 dặm từ Vịnh Mossel đến Sông Storms có cảnh quan ngoạn mục và các thị trấn khác biệt là một trong những điểm du lịch hấp dẫn cho chuyến du ngoạn bằng xe và đi bộ đường dài.

 

7. Sa mạc Kalahari

Sa mạc Kalahari, Nam Phi.

Sa mạc Kalahari, Nam Phi.

 

Nằm ở Northern Cape, tỉnh này có ít dân cư nhất đất nước, nơi sinh sống của người San và là một vùng hoang mạc rộng lớn, bán sa mạc trải dài vào Namibia và Botswana.

 

8. Trải nghiệm xem cá voi

Xem cá voi ở Nam Phi.

Xem cá voi ở Nam Phi.

 

Nam Phi là nơi hàng đầu để xem cá voi và cá heo. Tại Vịnh Plettenberg, khu nghỉ mát bãi biển hàng đầu của đất nước, bạn có thể nhìn thấy chúng bằng thuyền hoặc ngay từ bãi biển.

 

9. Drakensberg ở Kwazulu-Natal

Dãy núi Drakensberg, Nam Phi.

Dãy núi Drakensberg, Nam Phi.

 

Khu di sản uKhahlambra (“Barrier of Spears”) sở hữu khung cảnh ấn tượng, nơi tuyệt vời để trải nghiệm đi bộ đường dài hấp dẫn nhất ở Nam Phi.

10. Cape Point

Cape Point Nam Phi.

Cape Point Nam Phi.

Chỉ cách thành phố Cape Town 40 dặm về phía nam, gần điểm cực nam của châu Phi, bạn có thể nhìn ra vùng biển giao nhau của Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

 

11. Văn hoá Nam Phi

Văn hoá Nam Phi.

Văn hoá Nam Phi.

 

Vào tháng 6 và tháng 7,  Liên hoan Nghệ thuật Quốc gia Nam Phi được tổ chức với các buổi trình diễn múa, sân khấu và nhạc kịch đương đại và hiện đại cho tới Grahamstown.

 

12. Mua sắm ở Nam Phi

Quà lưu niệm Nam Phi.

Quà lưu niệm Nam Phi.

 

Mặt nạ, đồ khảm, quần áo, bát và các mặt hàng thủ công khác với kỹ thuật làm thủ công tỉ mỉ, rất đẹp và chất lượng tốt mà bạn có thể mua ở các chợ hàng thủ công của Châu Phi nằm ở Cape Town, Johannesburg và Durban.

 

(nguồn: fodors)